+ 84 (0) 932 714 468  |   Agrivivietnam@gmail.com

Blog Post

Hôì chuông cuối cùng để đánh thức nhận thức về môi trường của bạn

Hôì chuông cuối cùng để đánh thức nhận thức về môi trường của bạn

Hồi chuông cuối cùng để đánh thức nhận thức về môi trường của bạn

Mỗi ngày thức dậy, chúng ta sống cuộc sống tập trung vào những ưu tiên và vấn đề của riêng mình. Trong khi phấn đấu để đáp ứng nhu cầu và mục tiêu của chính mình , chúng ta thường quên mất một điều gì đó lớn lao hơn nhiều – hành tinh chúng ta đang sống, hành tinh duy trì sự sống cho chúng ta. Hôì chuông cuối cùng để đánh thức nhận thức về môi trường của bạn

Bạn đã bao giờ xem xét thực tế rằng mọi hoạt động của con người đều ảnh hưởng đến hành tinh của chúng ta chưa? Quan trọng hơn, bạn có nhận thức được thực tế là chúng ta đang sống vượt xa những nguồn tài nguyên được cung cấp cho chúng ta không? Các nhà nghiên cứu khoa học tuyên bố rằng thế giới đã sử dụng năng lực sinh học nhiều hơn khoảng 30% so với khả năng cung cấp của các hệ sinh thái toàn cầu một cách bền vững.Hôì chuông cuối cùng để đánh thức nhận thức về môi trường của bạn

Ngày Trái đất: Một dịp đặc biệt để đánh thức nhận thức về môi trường của chúng ta

Hàng năm, kể từ năm 1970, vào ngày 22 tháng 4, chúng ta kỷ niệm Ngày Quốc tế Mẹ Trái đất. Mục đích chính của dịp đặc biệt này là đánh thức nhận thức về môi trường trên toàn thế giới. Nói cách khác, ngày này là một cơ hội duy nhất để nhắc nhở mọi người về những vấn đề toàn cầu lớn hơn nhiều so với những lo lắng hàng ngày của chúng ta. Xét cho cùng, nhận thức về môi trường là yếu tố then chốt trong việc xây dựng một môi trường lành mạnh và bền vững để bảo vệ Trái đất quý giá của chúng ta cho các thế hệ tương lai .

Hôì chuông cuối cùng để đánh thức nhận thức về môi trường của bạn

Tình hình nghiêm trọng hơn bao giờ hết

Khi dân số thế giới tiếp tục tăng nhanh, các vấn đề toàn cầu quan trọng đã trở nên nghiêm trọng hơn bao giờ hết . Do đó, các nhà khoa học, cơ quan chính phủ, tổ chức và nhiều nhà hoạt động cá nhân trên khắp thế giới đang chiến đấu trong một trận chiến khó khăn để mở mang tầm mắt và giúp chúng ta thực hành nhận thức về môi trường và xã hội. Thử thách đầu tiên trong trận chiến đó là thúc đẩy chúng ta dành thời gian và suy nghĩ về những vấn đề sau:

  • Sử dụng quá mức tài nguyên thiên nhiên
  • Phát thải khí nhà kính
  • Suy thoái hệ sinh thái kéo theo sự mất đa dạng sinh học
  • Ô nhiễm các nguồn tài nguyên quý giá nhất , chẳng hạn như đất, nước và không khí
  • Phá rừng
  • Khí hậu thay đổi
  • Xói mòn đất
  • Nạn đói và suy dinh dưỡng trên thế giới
  • Đất canh tác hạn chế
  • Các hiện tượng thời tiết cực đoan khó lường.

Tất cả những vấn đề nói trên đều có quan hệ mật thiết với nhau và tạo thành một vòng nhân quả không hồi kết.

Hôì chuông cuối cùng để đánh thức nhận thức về môi trường của bạn

Nỗ lực đáp ứng an ninh lương thực toàn cầu, nông nghiệp góp phần vào việc phát thải khí nhà kính và nạn phá rừng toàn cầu. Điều đáng lo ngại hơn trong thời điểm sản xuất lương thực đã bị đe dọa do biến đổi khí hậu. Một khía cạnh hấp dẫn và quan trọng khác cần xem xét là biến đổi khí hậu là mối đe dọa cơ bản đối với an ninh lương thực toàn cầu. Thật không may, đây chỉ là một ví dụ về nhiều mối quan hệ của các vấn đề toàn cầu ngày càng gia tăng.

Hôì chuông cuối cùng để đánh thức nhận thức về môi trường của bạn

Bạn có thể làm gì?

Có rất nhiều điều mà các cá nhân có thể làm để bảo vệ môi trường . Nhưng trước tiên, có một số việc phải được thực hiện để khởi động sự thay đổi; ngừng giao vấn đề này cho các tổ chức, công ty, chính phủ và tổ chức. Mọi người thường nghĩ rằng chúng quá nhỏ để mang lại những thay đổi đáng kể. Thực tế là ngược lại. Nếu tất cả chúng ta bắt đầu với chính mình và quan tâm nhiều hơn và quan tâm nhiều hơn đến hành tinh của chúng ta, chúng ta có thể tạo ra tác động lớn .

Hôì chuông cuối cùng để đánh thức nhận thức về môi trường của bạn

Vì vậy, hãy trồng cây, nhặt rác, sử dụng ít nước hơn, tái chế hoặc tham gia vào một hoạt động bảo vệ thực vật khác và ghi nhớ rằng mỗi bước đều tạo ra sự khác biệt. Mọi người đều có thể làm điều gì đó để bảo tồn hành tinh của chúng ta và tất cả vẻ đẹp của nó cho các thế hệ tương lai .

Chúc mừng Ngày Quốc tế Mẹ Trái đất!

Related Posts