+ 84 (0) 932 714 468  |   Agrivivietnam@gmail.com

Blog Post

Đất – Nguồn Sống đảm bảo An ninh lương thực của thế giới

Đất – Nguồn Sống đảm bảo An ninh lương thực của thế giới

Đất – Nguồn Sống đảm bảo An ninh lương thực của thế giới

Đất – Nguồn Sống đảm bảo An ninh lương thực của thế giới. Không thể có cuộc sống nếu không có nó, nó nuôi sống chúng ta và chúng ta chịu trách nhiệm về nó! Đất được hình thành từ đá bị phân hủy dần dần bởi nắng, gió và mưa, bởi động vật và thực vật. Nhưng nó đang gặp nguy hiểm do các thành phố mở rộng, nạn phá rừng, các hoạt động quản lý và sử dụng đất không bền vững, ô nhiễm, chăn thả gia súc quá mức và biến đổi khí hậu.

Tốc độ suy thoái đất hiện nay đe dọa khả năng đáp ứng nhu cầu của các thế hệ tương lai. Việc thúc đẩy quản lý đất đai bền vững là trọng tâm để đảm bảo hệ thống lương thực hiệu quả, sinh kế nông thôn được cải thiện và môi trường trong lành.

Đất là một phần quan trọng trong cuộc sống của chúng ta, trong đó nó đóng nhiều vai trò:

Đất hỗ trợ đa dạng sinh học trên hành tinh của chúng ta và chúng chứa một phần tư tổng số

Đất lưu trữ một phần tư đa dạng sinh học của hành tinh chúng ta. Đó là một trong những hệ sinh thái phức tạp nhất của tự nhiên: nó chứa vô số sinh vật tương tác và đóng góp vào các chu kỳ toàn cầu giúp mọi sự sống trở nên khả thi.

Đất – Nguồn Sống đảm bảo An ninh lương thực của thế giới

Đất là tài nguyên không thể tái tạo, việc bảo tồn đất là điều cần thiết cho an ninh lương thực và tương lai bền vững của chúng ta

Đất là một nguồn tài nguyên hữu hạn, có nghĩa là sự mất mát và suy thoái của nó không thể phục hồi được trong vòng đời con người. Là thành phần cốt lõi của tài nguyên đất, phát triển nông nghiệp và tính bền vững sinh thái. Nó là cơ sở để sản xuất lương thực, thức ăn chăn nuôi, nhiên liệu và sợi cũng như cho nhiều dịch vụ hệ sinh thái quan trọng. Do đó, nó là một nguồn tài nguyên thiên nhiên có giá trị cao, nhưng nó thường bị bỏ qua.

Đất – Nguồn Sống đảm bảo An ninh lương thực của thế giới

Đất lành mạnh là cơ sở để sản xuất thực phẩm lành mạnh

Đất lành mạnh là nền tảng của hệ thống thực phẩm. Chúng là cơ sở cho nông nghiệp và là môi trường mà gần như tất cả các loại cây sản xuất lương thực đều phát triển. Đất lành mạnh tạo ra cây trồng khỏe mạnh, từ đó nuôi dưỡng con người và động vật. Thật vậy, chất lượng đất có liên quan trực tiếp đến chất lượng và số lượng thực phẩm.

Đất – Nguồn Sống đảm bảo An ninh lương thực của thế giới

Đất là nền tảng cho thảm thực vật được trồng trọt hoặc quản lý để làm thức ăn, chất xơ, nhiên liệu và các sản phẩm dược liệu

Đất và thảm thực vật có mối quan hệ qua lại. Đất màu mỡ khuyến khích sự phát triển của cây trồng bằng cách cung cấp chất dinh dưỡng cho cây trồng, hoạt động như một bể chứa nước và đóng vai trò là chất nền để cây bám rễ vào. Đổi lại, thảm thực vật, độ che phủ của cây cối và rừng ngăn ngừa thoái hóa đất và sa mạc hóa bằng cách ổn định đất, duy trì chu trình nước và chất dinh dưỡng, đồng thời giảm xói mòn do nước và gió.

Đất – Nguồn Sống đảm bảo An ninh lương thực của thế giới

Đất giúp chống lại và thích ứng với biến đổi khí hậu bằng cách đóng một vai trò quan trọng trong chu trình carbon

Chất hữu cơ trong đất là một trong những bể chứa carbon lớn nhất được trao đổi nhanh chóng với CO2 trong khí quyển. Do đó, nó rất quan trọng với vai trò là nguồn tiềm năng và là nguồn hấp thụ khí nhà kính theo quy mô thời gian mà con người quan tâm.

Dự trữ đất và lọc nước cải thiện khả năng phục hồi của chúng ta đối với lũ lụt và hạn hán

Đất là trái tim của một hệ sinh thái lành mạnh. Một trong những chức năng chính của đất là thu nhận lượng mưa, trữ nước cho cây trồng sử dụng sau này. Một trong những chức năng chính khác của đất là khả năng làm sạch nước thoát nước này. Tầm quan trọng của vai trò của đất với tư cách là bộ lọc chính của trái đất ngày càng được công nhận, khi chúng ta nỗ lực giảm tác động đến chất lượng nước của việc sử dụng đất đô thị và nông thôn thâm canh.

Related Posts