+ 84 (0) 932 714 468  |   Agrivivietnam@gmail.com

Blog Post

Làm gì với cây Giáng sinh sau ngày lễ? Tái chế chúng!

Làm gì với cây Giáng sinh sau ngày lễ? Tái chế chúng!

Làm gì với cây Giáng sinh sau ngày lễ? Tái chế chúng!

Khi Giáng sinh kết thúc, có khả năng một loại cây trong nhà bạn đang tàn lụi nhanh chóng. Đáng thương cho cây thông xanh tội nghiệp. Hiếm khi được nhìn thấy bên trong ngôi nhà của bất kỳ ai ngoại trừ một vài tuần ngắn ngủi trong tháng 12. Và bây giờ bạn đã hoàn thành với nó. Nhưng bạn có thể làm gì với một cái cây? Làm gì với cây Giáng sinh sau ngày lễ?Tái chế chúng!

Sau kỳ nghỉ lễ, đừng ném cây thông Noel của bạn.

Nó có thể phân hủy sinh học, có nghĩa là nó có thể dễ dàng tái sử dụng hoặc tái chế để làm lớp phủ và các mục đích khác. Dưới đây là một số lựa chọn tái chế và lời khuyên về những việc cần làm với cây của bạn sau kỳ nghỉ lễ: Tạo lớp phủ từ cành cây. Cắt cành cây và đặt chúng trên mặt đất như một tấm chăn để bảo vệ những cây dễ bị cháy nắng, những cây hơi cứng trong khu vực của bạn và các loại cây có thể mọc sớm và bị chết do sương giá cuối mùa xuân. Chẳng hạn như pansies trồng vào mùa thu hoặc cây lâu năm mới mọc sớm.

Làm gì với cây Giáng sinh sau ngày lễ? Tái chế chúng!

Đưa nó cho những con chim

Di chuyển cây trong giá đỡ của nó ra ngoài trời trong mùa đông, nơi nó có thể cung cấp thức ăn và nơi trú ẩn cho các loài chim hoang dã. Tốt hơn nữa, hãy đặt cái cây gần máng ăn cho chim hoặc treo đồ ăn cho chim trên cây—chẳng hạn như túi mỡ hoặc một miếng gỗ nhỏ hoặc bìa cứng dày có bôi hỗn hợp hạt chim và bơ đậu phộng—và nó sẽ không chỉ thu hút chim mà còn cho ăn họ cũng vậy.

Đưa nó cho cá

Chìm cây của bạn trong một cái ao. Ở vùng nước sâu, cây cổ thụ trở thành nơi cư trú của cá và côn trùng thủy sinh. Ở vùng đất ngập nước nông, cây cối có thể đóng vai trò là rào cản đối với cát và xói mòn đất.

Phân hữu cơ hoặc nghiền thành dăm gỗ

Gọi cho văn phòng hành chính của thành phố của bạn để tìm hiểu xem thị trấn của bạn có ngày đặc biệt để nhặt cây Giáng sinh hay không hoặc địa điểm mà bạn có thể nhặt cây thông Noel sau kỳ nghỉ lễ – nơi chúng sẽ được nghiền thành dăm gỗ và/hoặc làm phân trộn.

Phân hữu cơ và mùn dăm gỗ này chủ yếu được sử dụng trong vườn, để có cảnh quan trong lành hơn và chất hữu cơ hoàn toàn tốt. Phân hữu cơ và lớp phủ từ cây lá kim có tính axit và cực kỳ thích hợp để sử dụng cho cây việt quất, đỗ quyên, đỗ quyên, lý gai và các loại cây khác ưa môi trường axit.

Làm gì với cây Giáng sinh sau ngày lễ? Tái chế chúng!

Biến nó thành một lưới mắt cáo

Di chuyển cây đến một góc sân của bạn và vào mùa xuân, dựng nó trong vườn của bạn như một giàn cho đậu Hà Lan hoặc đậu.

Cây sống bám rễ

Bạn có thể lấy một cái cây (quả bóng và vải bố hoặc trong hộp) đã cắm rễ rồi trồng trong sân sau Giáng sinh. Bạn nên đào hố trước vào cuối mùa thu khi đất vẫn còn mềm, sau đó trồng cây vào hố đó ngay sau lễ Giáng sinh. Cây sống có tỷ lệ sống tốt hơn ở vùng khí hậu ôn hòa.

Làm gì với cây Giáng sinh sau ngày lễ? Tái chế chúng!

Rào cản xói mòn đất

Một số cộng đồng sử dụng cây Giáng hương để làm hàng rào chống xói mòn đất và cát hiệu quả, đặc biệt là để ổn định bờ hồ và sông và quản lý bồi lắng ở đồng bằng sông. Tái chế cây Giáng sinh là một cách dễ dàng để tạo ra tác động lớn đến môi trường. Bạn có thể tái chế cây thông Noel của mình và giữ cho nó không bị tràn ra bãi rác.

Related Posts