+ 84 (0) 932 714 468  |   Agrivivietnam@gmail.com

Blog Post

Năng suất cao hơn mà không cần sử dụng phân bón nhân tạo và thuốc trừ sâu?

Năng suất cao hơn mà không cần sử dụng phân bón nhân tạo và thuốc trừ sâu?

Năng suất cao hơn mà không cần sử dụng phân bón nhân tạo và thuốc trừ sâu?

Ô nhiễm môi trường là một vấn đề nghiêm trọng. Nhưng trong khi phần lớn trọng tâm được đặt vào các ngành công nghiệp gây ô nhiễm, các chất độc như thủy ngân và ô nhiễm giao thông hạt nhỏ. Một nguồn tàn phá môi trường chính là do sản xuất thực phẩm hiện đại. Làm thế nào để năng suất cao hơn mà không cần sử dụng phân bón nhân tạo và thuốc trừ sâu?

Khác xa với việc duy trì sự sống, các phương pháp canh tác phụ thuộc vào hóa chất hiện đại của chúng ta:

  • Loại bỏ chất dinh dưỡng của đất
  • Tiêu diệt các vi khuẩn quan trọng trong đất
  • Góp phần chống sa mạc hóa và biến đổi khí hậu toàn cầu
  • Làm bão hòa đất nông nghiệp với thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ và phân bón độc hại, chúng di chuyển vào nước ngầm, sông, hồ và đại dương.

Tất cả các phương pháp và quy trình thay thế trong sản xuất nông nghiệp đều đặt sản xuất cây trồng và đất ở một vị trí không thể kiểm soát được, tìm kiếm Mẹ Thiên nhiên để cung cấp nhiều nhất có thể. Và do đó phân bón và thuốc trừ sâu được sử dụng có hoạt chất gây ô nhiễm môi trường vĩnh viễn.

Thiên nhiên có lượng chất hữu cơ và một phần chất khoáng của lớp đất bề mặt được cân bằng rất tốt, nó hoạt động năm này qua năm khác trong sự cân bằng sinh thái tự nhiên. Khi người đàn ông bước vào, sự không cân xứng xảy ra, bởi vì anh ta bắt đầu lấy ra nhiều hơn là thu về. Chất hữu cơ trong đất được sử dụng nhiều giảm xuống mức tối thiểu, dẫn đến mất chất dinh dưỡng, được cải thiện bằng cách bổ sung một lượng lớn phân khoáng. Các loại đất được khai thác như thế này sẽ bị hư hại, độ pH của chúng bị phá vỡ và tỷ lệ các chất tổng hợp và chất dinh dưỡng gặp bất lợi.

Làm thế nào để khôi phục đúng tất cả các thành phần cần thiết vào đất, là câu hỏi khiến nhiều nông dân quan tâm.

Một cách là cày xới tàn dư cây trồng, luân canh cây trồng hợp lý, bón phân xanh, bổ sung phân chuồng và phân hữu cơ với số lượng lớn và sử dụng phân vi sinh. Đất cần các vi sinh vật phân hủy chất hữu cơ, do đó mang lại chất dinh dưỡng cho cây trồng ở dạng chấp nhận được.

Phân vi sinh có thể áp dụng cho hầu hết các loại cây trồng và loại đất. Chúng bao gồm nhiều loại vi sinh vật (vi khuẩn, nấm, tuyến trùng), một số sống trên cây (rễ), và một số rất gần rễ, nhưng tất cả chúng đều hoạt động cùng nhau vì cây. Những vi khuẩn sống trên rễ là vi khuẩn Rhizobium, tổng hợp nitơ không thể tiếp cận được từ không khí và biến nó thành dạng có sẵn cho cây trồng. Ngoài hoạt động cộng sinh và không cộng sinh, vi khuẩn còn chứa một lượng đáng kể phốt pho và kali, còn lại trong đất sau khi chúng chết.

Năng suất cao hơn mà không cần sử dụng phân bón nhân tạo và thuốc trừ sâu?

Vai trò của vi khuẩn Rhizobium trong đất

Một lít phân bón này thay thế khoảng 500 kg phân khoáng và việc sử dụng nó phù hợp với tất cả các loại rau và cây ăn quả, cũng như để ủ phân và trồng rừng. Sự tuyệt chủng của vi khuẩn mỗi năm để lại trong đất 20 tấn/ha chất hữu cơ, sau này biến thành mùn trưởng thành.

Năng suất cao hơn mà không cần sử dụng phân bón nhân tạo và thuốc trừ sâu?

Vi sinh vật sử dụng trong phân bón sinh học là vi khuẩn, nấm và tuyến trùng

Sử dụng phân vi sinh không cải tạo được kết cấu đất và tỷ lệ các chất dinh dưỡng trong thời gian ngắn nhưng trong 3-5 năm có thể đưa đất về trạng thái cân bằng tự nhiên. Ưu điểm của các loại phân bón này là chúng có thể được sử dụng kết hợp với các loại phân bón khác vì chúng cho phép sử dụng tốt hơn các chất dinh dưỡng ít sẵn có của cây trồng do phân bón bổ sung.

Tuân thủ thực hành nông trại tốt bằng cách sử dụng phân bón sinh học và thuốc trừ sâu, nhờ đó mang lại sự cân bằng cho đất, hãy tiếp tục thực hành quản lý tốt trang trại của bạn với hệ thống quản lý trang trại AGRIVI.

Theo dõi tất cả các hoạt động của bạn và dự báo thời tiết tại các trang trại và cánh đồng, mức tiêu thụ thuốc trừ sâu, phân bón và giờ làm việc, tài chính và phân tích toàn bộ quá trình sản xuất của bạn – hãy sử dụng hệ thống AGRIVI.

Related Posts