+ 84 (0) 932 714 468  |   Agrivivietnam@gmail.com

Blog Post

Suy dinh dưỡng và đói – Điều gì đang xảy ra?

Suy dinh dưỡng và đói – Điều gì đang xảy ra?

Suy dinh dưỡng và đói – Điều gì đang xảy ra?

Trong khi đại đa số dân số thế giới có một danh sách dài những điều ước và kỳ vọng trong cuộc sống, thì những người đói chỉ có một điều ước duy nhất – thức ăn. Suy dinh dưỡng và đói – Điều gì đang xảy ra?

Bạn có biết rằng bạn thực sự là một người giàu có nếu bạn có cơ hội đặc biệt để lựa chọn giữa tất cả các loại cây trồng đẹp mắt có sẵn trên thị trường? Thực tế đáng buồn là một số người kém may mắn phải vật lộn và không thể chọn thức ăn sẽ được bày trên bàn của họ. Ngoài ra, những người khác phải vật lộn với nạn đói mãn tính và suy dinh dưỡng.

Suy dinh dưỡng và đói - Điều gì đang xảy ra?

Nạn đói và suy dinh dưỡng trên thế giới là một trong những chủ đề được thảo luận nhiều nhất.

Quan trọng hơn, nạn đói là một trong những vấn đề hàng đầu mà các thực thể trên toàn thế giới phải đối mặt. Để đáp lại điều này, The Hunger Project đã phát động sáng kiến Ngày Đói nghèo Thế giới , nhằm mục đích kêu gọi sự chú ý đến các vấn đề đói và suy dinh dưỡng toàn cầu.

Nhận thức được vấn đề là một trong những yếu tố quan trọng nhất cần thiết trong việc phát triển một giải pháp. Do đó, Ngày Đói nghèo Thế giới tìm cách truyền cảm hứng cho mọi người trên khắp thế giới để thúc đẩy một số thay đổi. Để bắt đầu thay đổi, mọi người cần nhận thức được một số sự thật cực kỳ quan trọng về vấn đề đói nghèo toàn cầu.

Những sự thật này bao gồm:

 • Do sản lượng lương thực thế giới hiện nay đã đủ nuôi sống toàn dân nhưng vẫn còn 795 triệu người thiếu đói ; một sự thật gây sốc hơn nhiều là ngày nay cứ chín người thì có một người bắt đầu và kết thúc mỗi ngày với cùng một vấn đề – đói .
 • 98% người suy dinh dưỡng đến từ các nước đang phát triển ; mặc dù nạn đói phổ biến hơn ở Châu Á và Châu Phi cận Sahara.
 • Đói , là nguyên nhân chính gây tử vong, đặc biệt ảnh hưởng đến nhóm dân số dễ bị tổn thương nhất – trẻ em .

Suy dinh dưỡng và đói - Điều gì đang xảy ra?

Bối cảnh thực tế của vấn đề nạn đói toàn cầu là gì?

Nói chung, có rất nhiều yếu tố kinh tế, xã hội, chính trị và môi trường góp phần nghiêm trọng vào nạn đói trên thế giới và cuộc khủng hoảng suy dinh dưỡng .

Tuy nhiên, đáng ngạc nhiên là sản xuất lương thực không đủ không phải là nguyên nhân chính gây ra nạn đói toàn cầu . Trong thực tế, nó là ngược lại. Sản xuất lương thực thế giới phải đủ để nuôi sống dân số. Tuy nhiên, việc phân phối lương thực không đồng đều cũng như lãng phí lương thực trong quá trình sản xuất và bảo quản góp phần đáng kể vào vấn đề này .

Suy dinh dưỡng và đói - Điều gì đang xảy ra?

Thật không may, nguyên nhân nghiêm trọng hơn của nạn đói là nghèo đói, liên quan chặt chẽ đến nội chiến và mất an ninh. Nạn đói toàn cầu không phải là kết quả của chỉ một vấn đề.

Đó là kết quả của một vài vấn đề quan trọng, bao gồm:

 • Khí hậu thay đổi
 • Thiếu trao quyền cho phụ nữ
 • Thiếu tiếp cận với nước sạch và các công trình vệ sinh
 • Thiếu hiểu biết
 • Lao động trẻ em và hôn nhân
 • Thiếu cơ sở hạ tầng phù hợp
 • Suy thoái môi trường
 • Bệnh tật và thiếu trợ giúp y tế đầy đủ

Có vẻ như chúng ta đang hướng tới một tương lai cam chịu phải đối mặt với những vấn đề quan trọng sẽ gây nguy hiểm cho những quyền cơ bản nhất của con người .

Suy dinh dưỡng và đói - Điều gì đang xảy ra?

Agtech hiện đại tiếp quản cuộc chiến chống lại nạn đói toàn cầu

Cuộc tìm kiếm giải pháp cho vấn đề đói nghèo toàn cầu đã dẫn đến sự bùng nổ công nghệ đáng kể , đặc biệt là trong nông nghiệp. Được thúc đẩy bởi nhu cầu nuôi sống dân số ngày càng tăng, công nghệ trang trại đã được cải tiến lên một cấp độ hoàn toàn mới . Nói cách khác, nông nghiệp ngày nay được số hóa, thông minh, định hướng bằng GPS, dựa trên dữ liệu thời gian thực và ngày càng chính xác.

Canh tác chính xác, là kỷ nguyên mới của quản lý trang trại , cố gắng tối ưu hóa sản xuất lương thực, cũng như lợi nhuận của nông dân. Bằng cách này, nông dân có thể cải thiện sản lượng, đồng thời bảo vệ môi trường . Các thành phần chính của nguyên tắc trang trại đáng chú ý này bao gồm:

 • Cảm biến đo các thông số khác nhau (điều kiện đất và cây trồng),
 • Công nghệ viễn thám (vệ tinh, máy bay và máy bay không người lái),
 • Hệ thống tưới thông minh
 • Phần mềm quản lý trang trại, chẳng hạn như AGRIVI

Tóm lại, Agtech hiện đại chắc chắn là một giải pháp kỳ diệu có thể cải thiện đáng kể sản lượng lương thực toàn cầu.

Suy dinh dưỡng và đói - Điều gì đang xảy ra?

Bạn có thể làm gì?

Ngày Đói nghèo Thế giới nhằm mục đích nâng cao nhận thức về vấn đề này và khuyến khích các cá nhân trở thành động lực của sự thay đổi. Vì vậy, nếu bạn đang tự hỏi mình có thể làm gì, thì bạn đang đi đúng hướng để tạo ra sự khác biệt, vì ít nhất bạn nhận thức được rằng có một vấn đề.

Thực tế là các tổ chức toàn cầu, các nhà khoa học và các tổ chức phi chính phủ khác nhau đã làm việc để cải thiện vấn đề này trong nhiều năm. Tuy nhiên, giải pháp đòi hỏi nhiều thay đổi sâu sắc diễn ra trong các cấp độ chính trị, kinh tế và xã hội của mỗi quốc gia. Do đó, thật khó để nghĩ ra chỉ một ý tưởng hoặc hành động sẽ tạo ra sự thay đổi đáng kể.

Suy dinh dưỡng và đói - Điều gì đang xảy ra?

Tuy nhiên, nếu bạn muốn trở thành một phần của điều gì đó lớn hơn, bạn luôn có thể được kích hoạt và tham gia một tổ chức địa phương nhằm hỗ trợ cuộc chiến chống nạn đói toàn cầu . Ngoài ra, bạn có thể tình nguyện bằng cách đi thực tế, giúp đỡ trực tuyến hoặc hỗ trợ tổ chức địa phương của bạn.

Ngoài ra, một số đóng góp từ thiện (tiền, thực phẩm, quần áo, vật dụng vệ sinh) luôn cần thiết và được đánh giá cao . Tuy nhiên, hãy nhớ rằng quyên góp chỉ là một giải pháp ngắn hạn cho một vấn đề dài hạn .

Chia sẻ kiến thức về một số thực hành trang trại nhất định có thể cải thiện sản xuất lương thực ở các nước đang phát triển.

Chẳng hạn như làm vườn theo lỗ khóa , có thể rất có giá trị. Khi làm như vậy, bạn không cho thức ăn, mà thay vào đó, bạn đang dạy mọi người cách sản xuất thành công thức ăn của chính họ . Trên thực tế, bạn cho họ cơ hội để bớt phụ thuộc vào tổ chức từ thiện và sự giúp đỡ ngắn hạn.

Suy dinh dưỡng và đói - Điều gì đang xảy ra?

Đôi khi thật khó để hành động trên toàn cầu. Tất cả những vấn đề này dường như rất xa vời. Tuy nhiên, nếu bạn muốn hành động, bạn sẽ tìm ra cách. Ít nhất, hãy cố gắng không lãng phí thức ăn. Bạn cũng có thể giúp đỡ bằng cách chuyển cho người khác những gì bạn có với số lượng lớn, vì những người này sẽ đánh giá cao những món quà hơn những gì bạn có thể tưởng tượng.

Cuối cùng, hãy là một nông dân . Trồng trọt và mời bạn tham gia vào cuộc phiêu lưu đầy thử thách sản xuất thực phẩm. Trong khi làm như vậy, hãy để AGRIVI hướng dẫn bạn quản lý và cải thiện sản lượng cây trồng của bạn.

Hãy cùng nhau cung cấp một số giải pháp để nuôi sống thế giới!

Related Posts