+ 84 (0) 932 714 468  |   Agrivivietnam@gmail.com

Blog Post

Ngô – một loại lương thực thiết yếu quan trọng ở Châu Phi

Ngô – một loại lương thực thiết yếu quan trọng ở Châu Phi

Ngô – một loại lương thực thiết yếu quan trọng ở Châu Phi

Châu Phi đóng góp ít nhất vào sự nóng lên toàn cầu so với bất kỳ lục địa nào khác. Tuy nhiên, nó phải chịu đựng rất nhiều từ một số tác động nghiêm trọng hơn của biến đổi khí hậu. Các số liệu thống kê gây sốc: Châu Phi thải ra khoảng 4% lượng khí thải nhà kính, trong khi Hoa Kỳ thải ra 23% tổng lượng khí nhà kính toàn cầu. Thật không may, cùng với châu Á, châu Phi là khu vực sản xuất cây trồng bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi biến đổi khí hậu. Nhiệt độ cao hơn, giảm nguồn cung cấp nước, mất đa dạng sinh học và suy thoái hệ sinh thái đều ảnh hưởng đáng kể đến nông nghiệp châu Phi. Ngô – một loại lương thực thiết yếu quan trọng ở Châu Phi.

Nông nghiệp có tác động rất lớn khi nhìn vào quy mô của nền kinh tế thế giới là 113,7 nghìn tỷ đô la vì nó đóng góp với tư cách là một ngành với 6% số tiền này. Là một lục địa có phần lớn dân số sống dưới mức nghèo khổ và dựa vào nông nghiệp làm nguồn thu nhập, châu Phi rất dễ bị tổn thương trước biến đổi khí hậu. Một lý do chính khác khiến ngành ngô ở đó gặp khó khăn là do nông dân châu Phi thiếu kiến thức. Châu Phi đang chuyển sang trồng ngô.

Trong nhiều năm, lúa gạo là cây lương thực phù hợp nhất ở châu Phi.

Ngày nay, nhiều nông dân đang chuyển sang trồng ngô vì nhiều lý do: tiềm năng năng suất cao hơn, có cơ hội xuất khẩu, có các gói hỗ trợ kỹ thuật và ngô là cây trồng dễ chế biến hơn lúa miến.

Ở châu Phi cận Sahara, ngô là cây lương thực quan trọng nhất và chiếm gần 17% diện tích đất canh tác ước tính. Hơn 300 triệu người ở châu Phi cận Sahara phụ thuộc vào ngô như một nguồn thực phẩm và sinh kế. Là một khu vực đa dạng, châu Phi cận Sahara được chia thành bốn tiểu vùng ngô có thể được nhìn thấy trong hình dưới đây.

Tầm quan trọng của ngô như một loại cây lương thực

Ngô là cây trồng thuận lợi cho nhiều nông dân vì tất cả các bộ phận của cây trồng đều có thể được sử dụng làm thực phẩm và các sản phẩm phi thực phẩm. Hạt ngô được sử dụng làm thực phẩm, vỏ ngô được sử dụng theo truyền thống để làm tamales, thân ngô được sử dụng làm thức ăn cho động vật và râu ngô được sử dụng làm trà thuốc.

Là một loại lương thực chính, ngô rất giàu vitamin A, C và E, carbohydrate và các khoáng chất thiết yếu. Hạt ngô cũng là một nguồn năng lượng tốt, giàu chất xơ và calo. Tuy nhiên, việc phụ thuộc quá nhiều vào ngô trong khẩu phần ăn có thể dẫn đến suy dinh dưỡng và các bệnh do thiếu vitamin.

Ngô là cây trồng phổ biến, thích hợp với nhiều điều kiện khí hậu khác nhau. Năng suất ngô trung bình trên thế giới là 25 tấn/ha, với tiềm năng là 50-60 tấn/ha. Bằng cách tuân theo các thực hành quản lý trang trại tốt, nông dân có thể cải thiện đáng kể năng suất ngô của họ.

Thực hành quản lý trang trại để cải thiện sản xuất ngô

Sản xuất trang trại thành công là kết quả của thực hành quản lý trang trại tốt và có tổ chức. Toàn bộ công nghệ canh tác ngô từ khâu gieo hạt, bón phân, bảo vệ thực vật đến thu hoạch đều có thể quản lý dễ dàng với phần mềm Quản lý trang trại AGRIVI.

AGRIVI cung cấp cho người nông dân kiến thức đầy đủ về các phương pháp canh tác tốt nhất cho 100 loại cây trồng, bao gồm cả ngô. Phần mềm dựa trên đám mây cho phép nông dân theo dõi tất cả các hoạt động của họ dưới dạng nhiệm vụ, bao gồm việc sử dụng thuốc trừ sâu, phân bón, máy móc và giờ làm việc.

AGRIVI cũng cung cấp cho nông dân thông tin kịp thời bằng cách cảnh báo họ nếu có nguy cơ sâu bệnh hoặc côn trùng gây hại trên đồng ruộng của họ. Cuối cùng, người nông dân có khả năng theo dõi tất cả chi phí trang trại và giám sát lợi nhuận cũng như năng suất của trang trại, điều này tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình ra quyết định.

Với phần mềm Quản lý trang trại AGRIVI đơn giản nhưng mạnh mẽ, mọi nông dân đều có thể trở thành một nhà quản lý thành công.

Related Posts