+ 84 (0) 932 714 468  |   Agrivivietnam@gmail.com

Blog Post

Quản lý trang trại gai dầu với hệ thống AGRIVI

Quản lý trang trại gai dầu với hệ thống AGRIVI

Quản lý trang trại gai dầu với hệ thống AGRIVI

Cây gai dầu là một loại khác biệt của loài thực vật Cannabis sativa L. và tên của nó là chung cho toàn bộ chi Cần sa. Do hình dạng lá tương tự, cây gai dầu thường bị nhầm lẫn với cần sa, một loại cây cần sa khác. Sự khác biệt chính giữa chúng là hàm lượng tetrahydrocannabinol (THC). Cần sa ( Cannabis sativa subsp. indica ) có thể chứa hơn 20% THC trong khi cây gai dầu công nghiệp có ít hơn 1%. Cây gai dầu chủ yếu được trồng để lấy sợi và dầu. Trên thực tế, toàn bộ cây có thể được sử dụng, điều khiến nó trở thành cây trồng được ưa chuộng trong nông nghiệp. Quản lý trang trại gai dầu với hệ thống AGRIVI

Ưu điểm của việc trồng cây gai dầu

Nông dân trồng cây gai dầu do khả năng luân canh cây trồng tuyệt vời của nó, điều này cũng phù hợp cho canh tác hữu cơ. Cây gai dầu có thời gian sinh trưởng ngắn, chỉ 90 ngày, điều này làm cho nó trở thành tiền văn hóa tốt cho hầu hết các loại cây được trồng.

Ngoài ra, cây gai dầu được biết đến là loại cây trồng ít tốn công chăm sóc, bởi vì nó không cần nhiều phân bón, chỉ cần vào thời gian đầu canh tác, sau đó nó phát triển nhanh chóng. Kiểm soát dịch hại là không cần thiết, do sâu bệnh không gây thiệt hại kinh tế đáng kể cho cây gai dầu, cũng như kiểm soát cỏ dại vì cây gai dầu phát triển nhanh hơn cỏ dại.

Quản lý trang trại gai dầu với hệ thống AGRIVI

Trong canh tác hữu cơ, toàn bộ cây có thể được sử dụng làm phân bón xanh, phân hữu cơ…

Sản phẩm được biết đến nhiều nhất từ sợi và hạt là dệt, dây thừng, vật liệu xây dựng, giấy, dầu và có lẽ là thứ hấp dẫn nhất – dầu diesel sinh học.

Ngày nay, khi chúng ta đối phó với giá nhiên liệu cao và biến đổi khí hậu nguy hiểm, việc thay thế xăng dầu như dầu diesel sinh học là cần thiết. Dầu diesel sinh học làm từ cây hạt có dầu tái tạo như cây gai dầu có nhiều ưu điểm so với dầu diesel. Nó an toàn để xử lý và vận chuyển vì có thể phân hủy sinh học và ít độc hại hơn 10 lần so với muối ăn.

Đồng thời, dầu diesel sinh học là loại nhiên liệu thay thế duy nhất góp phần giảm thiểu khí nhà kính (KNK) và giảm thiểu ô nhiễm môi trường nói chung. Vì dầu diesel sinh học bôi trơn tốt hơn nhiên liệu diesel dầu mỏ nên nó có thể kéo dài tuổi thọ của động cơ diesel. Không có gì ngạc nhiên khi sản xuất cây gai dầu tăng lên trong những năm qua do những lợi thế của nó.

Canh tác gai dầu hiện đại với hệ thống AGRIVI

Hoàn thành việc trồng cây gai dầu với kiến thức về những việc cần làm trong mùa, bạn có thể tìm thấy dưới dạng nhiệm vụ trong phần mềm quản lý trang trại AGRIVI. Hệ thống giúp nông dân theo dõi công việc đồng áng từ làm đất đến thu hoạch qua các mùa vụ và các hoạt động theo mùa vụ.

Bạn cũng có thể lập bản đồ tất cả các trường của mình, đăng ký hàng tồn kho, máy móc và con người để theo dõi việc sử dụng các đầu vào đó trên từng trường và cây trồng. Cuối cùng, có một lớp phân tích với bảng điều khiển KPI và báo cáo có thể in được liên kết tất cả thông tin lại với nhau và cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan tuyệt vời về tình trạng tổng thể của trang trại.

Nhận Bản demo cho AGRIVI và tham gia vào phương thức canh tác hiện đại.

Related Posts