+ 84 (0) 932 714 468  |   Agrivivietnam@gmail.com

Blog Post

Trồng cây óc chó để tăng lợi nhuận

Trồng cây óc chó để tăng lợi nhuận

Trồng cây óc chó để tăng lợi nhuận

Thực phẩm từ cây lâu đời nhất mà con người biết đến – quả óc chó ( Juglans regia L.), có một lịch sử phong phú từ hàng ngàn năm trước. Quả óc chó lần đầu tiên được trồng ở Trung Đông, được gọi là “quả óc chó Ba Tư” và được buôn bán sang Anh – nơi chúng được dành riêng cho hoàng gia. Các thương gia hàng hải người Anh đã vận chuyển sản phẩm để buôn bán đến các cảng trên khắp thế giới và chúng được biết đến với cái tên “Quả óc chó kiểu Anh”. Trồng cây óc chó để tăng lợi nhuận cho  người nông dân.

Trên thực tế, nước Anh chưa bao giờ trồng quả óc chó vì mục đích thương mại.

Ngày nay, việc buôn bán hạt vẫn tiếp tục là một ngành kinh doanh có tổ chức, có trật tự và được thiết lập tốt, và quả óc chó California nổi tiếng là loại quả óc chó có chất lượng hàng đầu trên thế giới. Cây óc chó tạo ra thu nhập gấp đôi, cả hạt và khi cây phát triển đến mức có thể thu hoạch được kích thước cho gỗ.

Đối với gỗ thường là quả óc chó đen được trồng, mà những người trồng trọt gọi là “cây di sản”, bởi vì phải mất khoảng 30 năm để đạt được kích thước khai thác ban đầu của nó là khoảng 16 inch hoặc hơn đối với một khúc gỗ veneer. Trên đường đi, quầy quả óc chó có thể được tỉa thưa để mang lại thu nhập, nhưng phần thưởng thực sự đến khi thu hoạch. Những quả óc chó đầu tiên được trồng chủ yếu để lấy gỗ, loại gỗ này có giá trị và được đánh giá cao để làm đồ nội thất trang trí và báng súng.

Agrivi Việt Nam-Khoa học nông nghiệp

Để mang lại thu nhập trong khi cây óc chó đang phát triển, nhiều diện tích trồng mới đang sử dụng “nông kết hợp”, sử dụng phương pháp trồng xen canh cây óc chó với cây trồng đồng cỏ để thu hoạch hoặc chăn thả gia súc.

Cây được trồng thành hàng cách đều nhau, khoảng 100 cây trên một mẫu Anh, giữa các hàng là các loại cây trồng khác. Ngoài các loại cây trồng trên đồng cỏ, có thể sử dụng các loại cây trồng có giá trị cao như quả mâm xôi hoặc quả việt quất. Nông lâm kết hợp có thể mang lại thu nhập theo nhiều cách khác nhau.

Trong vài năm đầu tiên, thu nhập duy nhất là từ cây trồng giữa các cây. Khi những cái cây trở nên lớn hơn, chúng được tỉa thưa còn khoảng 30 cây trên một mẫu Anh, với gỗ từ việc tỉa thưa được bán. Sau một vài năm, cây óc chó bắt đầu cho quả để thu hoạch. Khi những cây tỉa thưa còn lại trưởng thành, chúng được thu hoạch để lấy gỗ lạng, mang lại hàng nghìn đô la mỗi khúc gỗ.

Agrivi Việt Nam-Khoa học nông nghiệp

Quả óc chó trong nông lâm kết hợp

Cây ít cần quản lý trong năm hoặc sáu năm đầu tiên, trong thời gian đó chúng sẽ không sinh trái. Hệ thống AGRIVI cung cấp cho bạn tất cả các hoạt động và biện pháp để quản lý trang trại của bạn một cách hợp lý. Nó cũng sẽ giúp bạn theo dõi tất cả các hoạt động trang trại, công nhân, tài chính và năng suất của vườn quả óc chó của bạn.

Mặc dù có nhiều loại bệnh mà quả óc chó có thể bị nhiễm nhưng nhìn chung chúng không nghiêm trọng và sẽ không gây nguy hiểm cho cây trồng. Chăn nuôi tốt có thể kiểm soát hầu hết các vấn đề. Vấn đề nghiêm trọng nhất là kiểm soát sóc. Ở những khu vực có nhiều sóc xám, việc sản xuất quả óc chó có thể không khả thi.

Agrivi Việt Nam-Khoa học nông nghiệp

Sóc trên cây óc chó

Mặc dù có thể mất nhiều công sức và kiên nhẫn hơn để thiết lập việc trồng cây lấy hạt so với các loại cây trồng “ăn liền” như rau, nhưng cây sẽ tiếp tục tăng sản lượng hạt và lợi nhuận trong nhiều năm khi cây lớn lên. Cây hạt cũng có thể sản xuất trong nhiều thập kỷ, tạo ra thu nhập đáng tin cậy trong nhiều năm.

Agrivi Việt Nam-Khoa học nông nghiệp

Trang trại quả óc chó ở Thổ Nhĩ Kỳ, Anatolia

Sản lượng quả óc chó toàn cầu đã tăng lên trong vòng vài năm và mức tăng lớn nhất được quan sát thấy ở lục địa châu Á. Trong năm 2010, sản lượng quả óc chó vượt quá 2,55 triệu tấn, do đó dẫn đến một thứ hạng có giá trị trong hầu hết các loại trái cây khô được sử dụng.

Agrivi Việt Nam-Khoa học nông nghiệp

Trồng cây để tăng lợi nhuận là một công việc kinh doanh bán thời gian hoặc toàn thời gian lý tưởng cho bất kỳ ai thích hoạt động ngoài trời và làm việc với cây cối. Cây xanh là nguồn tài nguyên có giá trị và có thể tái tạo được, có thể được trồng ở sân sau nhỏ hoặc trong trang trại trồng cây rộng 100 mẫu Anh.

Nâng cao vườn quả óc chó của bạn và bắt đầu canh tác có lãi ngay hôm nay với hệ thống AGRIVI .

Related Posts